Home / Tin Nóng My Instant / Tiêu điểm vụ án: Xét xử Đỗ Đăng Dư tử vong trong trại tạm giam

Tiêu điểm vụ án: Xét xử Đỗ Đăng Dư tử vong trong trại tạm giam

TAND TP Hà Nội hôm nay đưa bị cáo Vũ Văn Bình (SN 1998, trú ở Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử tội cố ý gây thương tích.

bi-cao-vu
Ngồi ghế chủ tọa là thẩm phán Ngô Thị Hợp. Luật sư Nguyễn Anh Thơm được chỉ định bào chữa cho Vũ Văn Bình. Có 7 luật sư khác tham gia bảo vệ quyền và lợi hợp pháp cho Đỗ Đăng Dư tại phiên tòa.
Trước đó, vào ngày 24/5, vụ án đã được đưa ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vì cho rằng đã xuất hiện tình tiết mới không thể làm rõ được tại tòa.

Theo cáo trạng, Bình bị Công an Hà Nội khởi tố và áp dụng biện pháp tạm giam tại buồng giam C15 – khu C, Trại tạm giam số 3 – Công an Hà Nội để điều tra về tội Giết người.

Cùng giam với Bình tại buồng giam còn có các bị can khác, trong đó có Đỗ Đăng Dư (SN 1998, can tội Trộm cắp tài sản).

Khoảng 8h30 ngày 4/10/2015, Đỗ Đăng Dư, Vũ Văn Bình cùng 2 can phạm khác là Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo sự phân công của các bị can trong buồng, sau khi ăn xong, Đỗ Đăng Dư đi rửa bát.

Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến, tát liên tiếp vào má trái Dư và nói: “Từ sau mày phải rửa bát cho sạch. Bát của cả buồng chứ không phải của mày”. Dư nói: “Vâng! Từ sau em sẽ rửa bát sạch sẽ”.

Bình đứng dậy và tiếp tục dùng gót chân trái nện 3 cái liên tiếp vào đầu, trán Dư theo hướng từ trên xuống. Khi bị đánh, Dư có nói: “Em xin lỗi”.

Ít phút sau, Dư kêu đau bụng, nôn ra thức ăn… Cùng lúc đó, cán bộ quản giáo Nguyễn Mạnh Cường phát hiện thấy sự việc đã cùng mọi người đưa Dư xuống bệnh xá cấp cứu, đồng thời báo cáo Ban giám thị Trại tạm giam.

Được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó, đến 18h ngày 10/10/2015, Đỗ Đăng Dư tử vong.

Ngày 13/11/2015, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tách hành vi và tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ quản giáo trại tạm giam số 3 để chuyển Cơ quan điều tra – Viện KSNDTC điều tra xử lý.

MU thua vì thiếu may mắn?

About ductaiwp02

Check Also

Tâm điểm trận “derby nước Anh”

Tâm điểm trận “derby nước Anh”TT - 23h ngày 15-1 (THTT trên kênh K+1) sẽ diễn ra trận cầu tâm điểm của vòng 21  Giải ngoại hạng Anh (Premier League) giữa chủ nhà Manchester United (M.U) và Liverpool.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *